โครงการอาหารกลางวัน
เป็น โครงการที่ผู้ใหญ่ใจดีสามารถมีส่วนร่วมบริจาคเป็นทุนหรือประกอบอาหารเพื่อสนับสนุนอาหารกลางวันในวันที่มูลนิธิเพื่อเด็กพิการจัดกิจกรรม อาทิ กิจกรรมสโมสรหอยทากปูลม ทุกวันจันทร์-วันอังคาร หรือ กิจกรรมอบรมทักษะความรู้ต่างๆ (สามารถตรวจเช็คในปฏิทินงาน หรือสอบถามข้อมูลได้ที่มูลนิธิฯ)
มูลนิธิฯ ขอเรียนชี้แจงเพิ่มเติมเพื่อให้ผู้บริจาคได้เข้าใจในวิธีการฟื้นฟูเด็กสมองพิการ ......
เนื่องจาก มูลนิธิเพื่อเด็กพิการทำงานด้านเด็กสมองพิการโดยเน้นการฟื้นฟูสมรรถภาพเด็กพิการโดยครอบครัว ดังนั้น ทุกกิจกรรทที่เกิดขึ้น ทั้งภายใน และภายนอกสถานที่ จึงต้องมีผู้ปกครองเด็กร่วมกิจกรรมด้วยทุกครั้ง และทุกคน (ทุกกิจกรรมที่เกิดขึ้นไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น) โดยในแต่ละครั้งที่จัดกิจกรรมจะมีจำนวนครอบครัวเด็กพิการ ประมาณ 15-20 ครอบครัว (40-50 คน) หรืออาจจะน้อยกว่านี้ เนื่องจากสาเหตุทางสุขภาพของเด็ก การนัดหมายแพทย์ หรือภารกิจของครอบครัว
ข้อปฏิบัติสำหรับผู้บริจาค
- ติดต่อ และนัดหมายก่อนล่วงหน้าอย่างน้อย 3-5 วัน (แจ้งจำนวนผู้ที่ร่วมกิจกรรม โอกาสพิเศษ เช่น วันเกิด ฯลฯ)
- งบประมาณค่าใช้จ่ายอาหารกลางวัน 1,500 - 2,000 บาท (มากหรือน้อยกว่าก็ได้)
- สามารถบริจาคเป็นสิ่งของ ขนม ในวันจัดกิจกรรมได้เช่นกันสามารถติดต่อให้มูลนิธิฯ จัดอาหาร หรือไอศกรีมได้ (แจ้งล่วงหน้า 3-5 วัน)
- กรณีนักเรียน นักศึกษา ต้องการจัดกิจกรรม กรุณาติดต่อพี่ตุ่ม ฝ่ายระดมทุน พร้อมทั้งส่งจดหมายทำกิจกรรมก่อนล่วงหน้า (สามารถรับได้ไม่เกิน 20 คน นะคะ)
ช่องทางการบริจาคเงินโครงการ อาหารกลางวัน
- เงินสด
- เช็คสั่งจ่าย "มูลนิธิเพื่อเด็กพิการ"
- ธนาณัติ/ตั๋วแลกเงิน "มูลนิธิเพื่อเด็กพิการ" สั่งจ่าย ณ ปท.ลาดพร้าว 10310
- โอนผ่านธนาคารชื่อบัญชี "มูลนิธิเพื่อเด็กพิการ"
- ธ. กรุงเทพ ลาดพร้าว 44 สะสมทรัพย์ 203-0-18163-6
- ธ.ธนชาต ย่อย ร.พ. เปาโลเมโมเรียล โชคชัย 4 ออมทรัพย์ 108-2-00622-2
- ธ.กสิกรไทย สยามแสควร์ ออมทรัพย์ 026-2-49994-4
- ธ.ไทยพาณิชย์ สยามแสควร์ ออมทรัพย์ 038-2-61551-3
- ธ.กรุงไทย สยามแสควร์ ออมทรัพย์ 052-1-16511-3
- ธ.ยูโอบี สยามแสควร์ ออมทรัพย์ 072-2-03208-3
- ธ.ออมสิน ยุติธรรม เผื่อเรียก 051-0901-7295-1
- เคาน์เตอร์เซอร์วิสสาขา……………….

